วันอังคารที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2558

อาหารประจำชาติประเทศฟิลิปปินส์



                     อโดโบ้ (Adobo)

เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยม ของประเทศฟิลิปปินส์ เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจาก ภาคเหนือ
ของฟิลิปปินส์ และเป็นที่นิยมของนักเดินทางหรือ นักเดินเขา อโดโบ้ทำจากหมูหรือไก่ที่ผ่านกรรมวิธีหมัก
และปรุงรสโดยจะใส่ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู กระเทียมสับ ใบกระวาน พริกไทยดำ นำไปทำให้สุกโดยใส่ใน
เตาอบ หรือ ทอด และรับประทานกับข้าว


ที่มา: https://sites.google.com



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น